Chúc mừng ngành Toán học đạt 5 giải thưởng Olympic


Tại kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc 2023, đội tuyển trường ĐH Thủ Dầu Một đã giành 1 giải nhất, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích.
 
Từ ngày 02 đến ngày 08/4/2023, kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 29 - năm 2023 đã diễn ra tại thành phố Huế. Kỳ thi năm nay do Hội toán học Việt Nam, trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng một số đơn vị tổ chức.
 
615 thí sinh đã tham gia dự thi, trải qua 713 lượt thi ở 02 môn giải tích và đại số. Trải qua 04 ngày thi và các hoạt động giao lưu, sinh hoạt chuyên môn, kỳ thi đã kết thúc tốt đẹp vào ngày 08/4/2023. Tại lễ bế mạc, BTC đã trao 62 giải nhất, 126 giải nhì, 191 giải ba và các giải khuyến khích.
 
Để chuẩn bị tham gia kỳ thi năm nay, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức tuyển chọn các sinh viên giỏi của  ngành Toán học. Trải qua thời gian bồi dưỡng, đã có 10 sinh viên xuất sắc được tuyển chọn tham gia đội tuyển dự thi và đạt thành tích tốt với 5 giải thưởng. Cụ thể ở môn giải tích, bạn Nguyễn Đình Dương (SV năm 2) đã xuất sắc mang về cho đoàn giải nhất, bạn Vũ Lê Thành Vinh (SV năm I) giành giải ba và bạn Nguyễn Thành Thắng (SV năm 2) đạt giải khuyến khích. Ở môn đại số, đội tuyển cũng mang về cho trường 1 giải ba của bạn Võ Thanh Tuấn (SV năm 2) và 1 giải khuyến khích của bạn Lê Ngọc Tuyết (SV năm 2).
 
Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc góp phần nâng cao chất lượng dạy và học toán, thúc đẩy phong trào học toán trong học sinh, sinh viên toàn quốc. Đồng thời, kỳ thi còn là sân chơi nhằm phát hiện, bồi dưỡng các học sinh, sinh viên giỏi toán trong các trường đại học, cao đẳng, học viện và trung học phổ thông chuyên. Dự kiến, kỳ thi Olympic Toán học năm 2024 sẽ được tổ chức tại trường ĐH Duy Tân - Đà Nẵng.
* Môn Giải tích:
- Sinh viên Nguyễn Đình Dương, lớp D21TOAN01: Giải Nhất
- Sinh viên Vũ Lê Thành Vinh, lớp D22TOAN01: Giải Ba
- Sinh viên Nguyễn Thành Thắng, lớp D21TOAN01: Giải khuyến khích

* Môn Đại số
- Sinh viên Võ Thanh Tuấn, lớp D21TOAN01: Giải Ba
- Sinh viên Lê Ngọc Tuyết, lớp D21TOAN01: Giải Khuyến khích

* Một số hình ảnh của cuộc thi:

 

Sinh viên Nguyễn Đình Dương, lớp D21TOAN01 đạt Giải Nhất tại môn Giải tích

 

Sinh viên Vũ Lê Thành Vinh, lớp D22TOAN01 đạt Giải Ba môn Giải tích

 

Sinh viên Võ Thanh Tuấn, lớp D21TOAN01 đạt Giải Ba môn Đại số